Nổi bật

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy: “Tôi chia sẻ kinh nghiệm để cùng mọi người thành công trong BĐS”

Ngày đăng: 02:20 PM 09/06/2018 - Lượt xem: 973

Là doanh nhân 8x sở hữu nhiều thành tích kinh doanh ấn tượng. Thế nhưng, Võ Phi Nhật Huy không ngại chia sẻ những kinh nghiệm của mình đến cộng đồng và cùng họ xây dựng một sự nghiệp kinh doanh ngày càng phát triển hơn.

Doanh nhân thành đạt với câu chuyện khởi nghiệp ấn tượng về kinh doanh BĐS. Vì sao Huy lại thích việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình cho mọi người qua buổi hội thảo, viết sách, video…? Huy không ngại khi người ta biết bí quyết của mình rồi cạnh tranh với mình sao?

Lúc đầu, tôi cũng ngại chia sẻ những bí quyết kinh doanh của mình

Tôi khởi nghiệp khi là sinh viên với mô hình nhà cho thuê (thương hiệu Phòng Đẹp, năm 2008 đổi tên thành Big Land). Thời đó, chưa có một ai chia sẻ cách kinh doanh này, nếu có thì mình rất khó để biết được “bí kíp” từ họ.  Tôi đã tự mày mò, đọc sách, đi học các chương trình về marketing, bán hàng, môi giới BĐS… rồi tự nghiên cứu áp dụng nó vào việc kinh doanh cho mình.

Trải qua nhiều khó khăn và gần như phá sản…tôi tìm ra cách làm thành công với căn nhà đầu tiên. Sau đó, tôi mở rộng hệ thống nhà cho thuê của riêng mình. Năm 2008 đến 2012, nếu có ai hỏi tôi “anh có biết gì về nhà cho thuê ko? “ Tôi đều trả lời:” Tôi không biết gì đâu, đừng hỏi tôi”

 

Năm 2012, tôi may mắn được gặp những người thầy lớn trong đời đó là các triệu phú, tỷ phú nước ngoài nổi tiếng như: Adam Khoo, Blair Singer, Robert Kyosaki, T Harv Eker, Richard Branson…Nhờ gặp họ mà tôi đã hoàn toàn thay đổi tư duy của mình. Những người thầy tỷ phú dạy cho tôi thấy rằng; Nếu chúng ta sẵn lòng cho đi thì chúng ta sẽ tự nhiên được nhận lại.

Những người thành công cho đi thành công để nhận lại những niềm vui, những người bạn thân thiết… hơn thế nữa là nhận lại những người cộng sự, đối tác, người sẽ đồng hành với họ để xây dựng một sự nghiệp kinh doanh ngày càng lớn hơn.

Từ đó, tôi sẵn lòng chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm của mình để tìm kiếm những đối tác phù hợp cùng mình đồng hành trong sự nghiệp kinh doanh và đầu tư BĐS.

 

Những buổi hội thảo bên Huy tổ chức có cả trong và ngoài nước thu hút hàng trăm người tham gia. Huy chia sẻ những điều gì với họ?

Chương trình hội thảo do Big Success (Công ty thành viên trực thuộc Tập Đoàn Big Group), đồng hành của nhiều đối tác sự kiện lớn trong và ngoài nước như: Babylons, Summit Capital (Malaysia)… tại đây, những người đã hợp tác thành công với tôi và Big Group họ chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư thực tế của mình.

Tôi chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm của mình trong việc kinh doanh và đầu tư BĐS. Đặc biệt, là trong việc đầu tư, khai thác, quản lý các tòa nhà cho thuê, những khó khăn thường gặp và những giải pháp để vượt qua những khó khăn ấy.

 

Mô hình Big Group xây dựng là một sân chơi BĐS cộng đồng, nơi mọi người cùng hợp tác kinh doanh và đầu tư BĐS cùng nhau.

Hiện tại, chúng tôi cũng đã tạo ra một cộng đồng 2000 nhà kinh doanh, hơn 200 nhà đầu tư trên cả nước cùng Big Group  triển khai các tòa nhà cho thuê hoặc các dự án mua đất xây nhà cho thuê hay mua đất phân lô, bán nền.

 

Có không ít những ý kiến trái chiều liên quan đến việc chia sẻ về BĐS. Nhiều người cho rằng; những người đi dạy làm giàu là kiếm tiền từ việc đi dạy để trở nên giàu hơn. Huy nghĩ sao về điều này?

Cũng có một số người nghĩ rằng tôi đang đi dạy làm giàu. Quan điểm của tôi, tôi chỉ là đối tác chiến lược chia sẻ kinh nghiệm giúp mọi người thành công với BĐS mà thôi.

Nói thật, chi phí để tổ chức một chương trình sự kiện hội thảo lớn rất tốn kém trong khi lợi nhuận mang về từ mảng sự kiện là không đáng kể.

Động lực để tôi lên sân khấu chia sẻ với mọi người, là mong muốn tìm các đối tác phù hợp để mở rộng cuộc chơi BĐS, xây dựng các dự án BĐS ngày càng lớn hơn, để đưa Tập Đoàn Big Group trở thành một chủ đầu tư lớn và sớm chinh phục mục tiêu niêm yết trên sàn chứng khoán ( IPO) trong 2-3 năm nữa.

Facebook